3 cách chụp mỹ phẩm đẹp và thu hút

Linh Giang / Chưa phân loại / / 0 Comments / Like this
Đánh giá bài viết

Cách chụp mỹ phẩm đẹp và thu hút khách hàng

Mỹ phẩm là một trong những mặt hàng phổ biến nhất nhì hiện nay. Tuy nhiên, chụp ảnh mỹ phẩm cũng là một trong những thứ khó chụp nhất. Bởi để chụp được bên trong sản phẩm thì bên ngoài lại không rõ và ngược lại, khá nhiều nhiếp ảnh gia cũng đã thừa nhận đây là nỗi ác mộng của họ. 

Vậy làm thế nào để chụp ảnh mỹ phẩm đẹp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của King Media để biết thêm về cách chụp mỹ phẩm đẹp nhé.

Một số dụng cụ cần chuẩn bị trước khi chụp

Để chụp được bức ảnh đẹp, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết trước khi chụp như sau: 

 • Máy ảnh và kích đèn: Có thể sử dụng máy ảnh DSLR
 • Chân máy: Giúp cố định máy chụp, tránh tình trạng rung lắc và giúp bức ảnh trở nên rõ nét hơn.
 • Vải phản quang: Cái này bạn có thể tự xem cách làm hoặc mua ở ngoài tiệm.
 • Hộp đen softbox
 • Đèn LED: Hỗ trợ ánh sáng cần thiết khi chụp ảnh
 • Một tấm gạch hoặc nhựa Formica
 • Phông chụp ảnh hoặc bảng đen

Xem thêm: Chụp ảnh sản phẩm quần áo nghìn đơn 2023

3 Cách thiết kế chụp ảnh sản phẩm bắt mắt
3 Cách thiết kế chụp ảnh sản phẩm bắt mắt
3 cách chụp mỹ phẩm đẹp và thu hút
3 cách chụp mỹ phẩm đẹp và thu hút
3 cách chụp mỹ phẩm đẹp và thu hút
3 cách chụp mỹ phẩm đẹp và thu hút

Những phụ kiện quan trọng để có bức ảnh đẹp

Phông chụp ảnh

 • Đặt vật bạn cần chụp lên trên bề mặt trắng, yêu cầu mặt trắng này có thể phản chiếu được ánh sáng. Mặt trắng này đặt trước một nền màu trắng. Sử dụng thêm tấm Formica trải trên bàn. Cách bàn khoảng 2-3m bạn đặt ánh sáng tại đó.
 • Trước tiên sử dụng một đèn, sau đó sắp xếp 3 đèn còn lại sao cho ánh sáng chiếu vào sản phẩm hợp lý. 

Đèn flash hoặc đèn chiếu sáng

 • Sau đó tùy chỉnh góc đèn flash sao cho ra được hiệu ứng mà bạn mong muốn. Đa số các nhiếp ảnh gia đều đặt ánh sáng ở 2 bên của vải phản quang và tạo đường đi của ánh sáng là đường chéo.
 • Với chiếc đèn flash đầu tiên bạn chỉ cần điều chỉnh ánh sáng sao cho thích hợp. 
 • Sau khi có được hiệu ứng như bạn mong muốn, bạn tiếp tục đặt chiếc đèn thứ hai với vải phản quang ở đối diện sản phẩm. 
 • Bạn có thể đặt một tấm vải đen phía trước máy ảnh để tạo hiệu ứng phản quang đen lên sản phẩm. Nếu không có thì có thể sử dụng bảng vẽ.
 • Sau khi sắp xếp xong 2 chiếc đèn, bạn tiếp tục đặt đèn thứ 3 chĩa vào nền. Đèn nền này cần sáng hơn 2 đèn nền kia, đèn này sẽ tạo ánh sáng trắng.
 • Cuối cùng cần hoàn thiện bức ảnh, bạn cần xóa đi màu trắng của Formica bằng cách sử dụng công cụ Dodge hoặc Highlights. 

Xem thêm: Chụp ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp 2023

3 cách chụp mỹ phẩm đẹp và thu hút
3 cách chụp mỹ phẩm đẹp và thu hút
3 cách chụp mỹ phẩm đẹp và thu hút
3 cách chụp mỹ phẩm đẹp và thu hút

3 cách chụp mỹ phẩm đẹp và thu hút
3 cách chụp mỹ phẩm đẹp và thu hút

Một số lưu ý trong cách chụp mỹ phẩm đẹp

Một số lỗi hay mắc phải khi chụp ảnh như:

 • Không chú ý đến các chi tiết của sản phẩm: Đa phần mọi người hay bỏ qua những chi tiết nhỏ trên sản phẩm. Thật ra những chi tiết này đều góp phần tạo điểm nhấn cho sản phẩm, vì vậy nên bạn cần bố trí chụp sao cho có thể chụp được cả những chi tiết nhỏ nhất mà vẫn làm nổi bật sản phẩm.
 • Sử dụng ánh sáng sai cách: Trong chụp ảnh thì ánh sáng giống như linh hồn của bức ảnh. Việc sử dụng ánh sáng sai cách làm giảm đến chất lượng của ảnh, bức ảnh sẽ trở nên tối quá hoặc sáng quá.
 • Chỉnh sửa ảnh quá mức: Nhiều người sau khi chụp xong chỉnh sửa ảnh quá mức khiến bức ảnh méo mó, không đều màu, mất màu thực tế của sản phẩm.
 • Sử dụng sai kỹ thuật chụp ảnh: Nếu bạn sử dụng sai kỹ thuật chụp ảnh sẽ khiến bức ảnh bị vỡ nét, bị mờ. Từ đó giảm sự thu hút của bức ảnh cũng như sản phẩm.
 • Bức ảnh không tạo cảm xúc cho khách: Yếu tố này thường bị bỏ qua bởi mọi người nghĩ nó không quan trọng. Tuy nhiên, việc setup bố cục chụp ảnh tạo cảm xúc cho khách hàng khiến khách hàng có cảm giác muốn sở hữu sản phẩm hơn. 

Lời kết

Trên đây là những cách chụp mỹ phẩm đẹp mà King Media muốn chia sẻ tới bạn. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo hay về chụp ảnh mỹ phẩm nữa nhé.

Studio chụp ảnh sản phẩm uy tín tại TPHCM

King Media tự hào là studio hàng đầu trong lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm và quay phim sản phẩm tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận. Chúng tôi chuyên cung cấp các gói chụp ảnh sản phẩm thời trang, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn, đồ gia dụng, phụ kiện công nghệ, hình ảnh nội thất, bàn ghế, kiến trúc,…. Xây dựng hình ảnh kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, TikTokShop, Webstite,.. cho các doanh nghiệp, công ty, shop bán hàng online .

THÔNG TIN LIÊN HỆ KING MEDIA

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua Zalo/ Phone/ Email, thời gian làm việc:

T3 – T6: 8:30am ~ 20:00pm

T7,CN: 9:00am ~ 18:00pm

Một lần nữa chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những quý khách đã và đang trải nghiệm dịch vụ chụp ảnh sản phẩm tại King Media. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng để nâng cấp dịch vụ để gửi gắm đến khách hàng những sản phẩm hình ảnh tuyệt vời nhất.

Biên tập viên

Trả lời