3 cách chụp ảnh không bị bóng – King Media

Linh Giang / Blog / / 0 Comments / Like this
Đánh giá bài viết

Có phải khi chụp ảnh sản phẩm, kết quả bạn nhận được là bị đổ bóng đen, khiến cho sản phẩm hình ảnh của bạn không được đẹp mắt, giảm đi tính chuyên nghiệp ?. Thấu hiểu những trăn trở của bạn, ở bài viết dưới đây King Media sẽ chỉ cho bạn 3 cách chụp ảnh không bị bóng.

3 cách chụp ảnh không bị bóng

Bố trí đèn chụp

Muốn chụp ảnh không bị bóng thì ánh sáng chính là yếu tố quyết định xem sản phẩm của bạn có bị đổ bóng đen hay không. Điều chúng ta cần ở đây là một vùng ánh sáng đủ lớn để bao phủ hết sản phẩm, cho nó phản xạ hết ánh sáng và triệt tiêu hết các vùng đổ bóng không cần thiết. Khi chụp trong studio thì đèn chụp chính là công cụ chủ yếu cung cấp ánh sáng, vậy bố trí đèn như thế nào để có ánh sáng hoàn hảo nhất là điều không phải ai cũng biết.

Nếu được bạn nên bố trí 3 đèn chụp là lí tưởng nhất, 2 đèn đặt ở vị trí đối diện nhau và đèn còn lại ở vị trí trên cao. Với cách bố trí này, bóng đen hoàn toàn bị triệt tiêu. Tuyệt đối không để ánh sáng đèn chiếu trực tiếp vào máy ảnh, để tránh hiện tượng bị lóa sáng.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ ánh sáng chụp ảnh không bị bóng

Sản phẩm hỗ trợ ánh sáng sẽ giúp khắc phục những lỗi đỗ bóng trong sản phẩm, hình ảnh trở nên mượt mà, đẹp ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Bạn có thể sử dụng hộp chụp ảnh chuyên dụng, ngoài ra còn có giấy tán ánh sáng. Ưu điểm khi sử dụng sản phẩm bổ trợ ánh sáng là bạn không cần sử dụng nhiều đèn chụp mà ánh sáng phản xạ trên sản phẩm được phân tán đều, đẹp.

Sử dụng ánh tự nhiên để chụp ảnh không bị bóng

Ánh sáng tự nhiên là tuyệt vời nhất để chụp ảnh không bị bóng. Thế nhưng để chụp ảnh dưới ánh sáng tự nhiên đẹp thì bạn cần chú ý lựa chọn thời điểm chụp. Từ 8h-10h sáng và 14h-16h là thời điểm ánh sáng đẹp nhất trong ngày để có những shoot hình hoàn hảo. Bên cạnh thì góc chụp cũng là yếu tố mà bạn phải hết sức chú ý khi chụp ngoài tự nhiên đó để hạn chế bóng đổ.

Studio chụp ảnh sản phẩm uy tín tại Tp.HCM

King Media tự hào là studio hàng đầu trong lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm và quay phim sản phẩm tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận. Chúng tôi chuyên cung cấp các gói chụp ảnh sản phẩm thời trang, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn, đồ gia dụng, phụ kiện công nghệ, hình ảnh nội thất, bàn ghế, kiến trúc,…. Xây dựng hình ảnh kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, TikTokShop, Webstite,.. cho các doanh nghiệp, công ty, shop bán hàng online .

THÔNG TIN LIÊN HỆ KING MEDIA

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua Zalo/ Phone/ Email, thời gian làm việc:

T3 – T6: 8:30am ~ 20:00pm

T7,CN: 9:00am ~ 18:00pm

Một lần nữa chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những quý khách đã và đang trải nghiệm dịch vụ chụp ảnh sản phẩm tại King Media. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng để nâng cấp dịch vụ để gửi gắm đến khách hàng những sản phẩm hình ảnh tuyệt vời nhất.

 

Biên tập viên

Trả lời