3 Cách chụp ảnh sản phẩm nền trắng bán hàng trên Shopee – King Media

Thao LEE / Blog / / 0 Comments / Like this
Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm
Đánh giá bài viết

Chụp ảnh sản phẩm nền trắng là cách chụp phổ biến nhất và phù hợp nhất với hầu hết tất cả các loại sản phẩm có trên thị trường. Do tính ứng dụng cao, cùng giá cả chụp tương đôi hợp lý hơn so với concept khác. Chính vì vậy, chúng ta thường thấy rất nhiều các loại sản phẩm khác nhau được ứng dụng cách chụp nền trắng này.

chụp ảnh sản phẩm nền trắng
Chụp ảnh sản phẩm mũ thời trang bán hàng online

chụp ảnh sản phẩm nền trắng
Chụp ảnh sản phẩm mũ thời trang bán hàng online

Cách chụp ảnh sản phẩm nền trắng đẹp không bị bóng

Sử dụng phông chụp ảnh sản phẩm nền trắng chất lượng

Điều kiện tiên quyết chính là nằm ở phông chụp ảnh. Khi chụp trong studio, các phông chụp quyết định xem album ảnh đó có thực sự đạt chất lượng và đẹp hay không. Đối với chụp ảnh sản phẩm nền trắng, chắc chắn rằng phông chụp ảnh của bạn phải là màu trắng. Không bị các khuyết điểm như dơ, nhàu, rách… Để đảm bảo điều đó, bạn cần thay phông chụp ít nhất 6 tháng 1 lần đối với các studio chụp liên tục dùng phông.

Set up đèn chụp ảnh sản phẩm nền trắng đúng cách

Các set đèn chụp cũng là một yếu tố quyết định xem các sản phẩm chụp có bị bóng, lóa, và chá sáng hay không. Mỗi một studio sẽ có những phương pháp set đèn khác nhau. Và những cách đó thường được dùng cố định, cho nhiều loại sản phẩm. Tuy vậy, tùy theo yêu cầu và cả sản phẩm như màu sắc, kích thước… Mà có thể thay đổi cách set đèn sao cho chụp ảnh sản phẩm nền trắng một cách đẹp nhất.

chụp ảnh sản phẩm nền trắngchụp ảnh sản phẩm nền trắngchụp ảnh sản phẩm nền trắng

chụp ảnh sản phẩm túi xách
studio chụp ảnh túi xách bán hàng online

Chọn các góc chụp cố định phù hợp

Tương tự như cách đặt đèn chụp, việc đặt máy ở các góc chụp cố định giúp cho hình ảnh trở nên sắc nét hơn, và chuẩn hơn. Đặc biệt đối với các yêu cầu chụp có sử dụng các hiệu ứng động như nước, lửa… Việc đặt các góc máy trên cao và cố định sẽ hạn chế được việc nước tạt vào máy.

giày cao gót đẹp
Studio chụp ảnh giày cao gót bán hàng online

chụp ảnh sản phẩm nền trắng
Studio chụp ảnh giày cao gót bán hàng online

chụp ảnh sản phẩm giày cao gót đẹp
Studio chụp ảnh giày cao gót bán hàng online

chụp ảnh sản phẩm giày bán hàng online
Studio chụp ảnh giày thể thao đẹp bán hàng online

Tips cần lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm nền trắng bán hàng trên Shopee 

Khi bạn đăng ký kinh doanh trên shopee – một trong những trang thương mai điện tử hàng đầu khu vực Châu Á, đặc biệt là Châu Á. Thuộc sở hữu của tập đoàn SEA có trụ sử chính đặt tại Singapore. Mục đích chính là nắm bắt xu thế mua bán online và hướng đến người dùng trên các thiết bị di động. Hoạt động để phục vụ nhu cầu mua và bán một cách dễ dàng nhất của người dùng.

Như vậy, khi đăng ký bán hàng trên shopee, các shop online phải hiểu rõ về những tiêu chuẩn và quy định mà shopee đưa ra. Việc chụp ảnh sản phẩm để bán hàng cũng vậy. Ảnh sản phẩm được đăng để hiển thị khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên thanh tìm kiếm của Shopee. Ảnh sản phẩm này có thể coi là yếu tố mang tính chất quyết định khách hàng có đưa ra quyết định vào gian hàng của bạn hay không. Vì vậy, bạn nên đầu tư thiết kế ảnh này để thu hút khách hàng tiềm năng.

Một số típ lưu ý cho bạn khi chụp và đăng ảnh sản phẩm bán hàng trên shopee:

chụp ảnh sản phẩm nền trắng
Studio chụp ảnh giày đẹp bán hàng online

Kingmedia chụp hình giày dép
Studio chụp giày, dép bán hàng online

Chụp ảnh sản phẩm nền trắng một cách rõ ràng

Hình ảnh sản phẩm phải là ảnh chụp rõ, chi tiết tình trạng sản phẩm. Không được dùng ảnh hoặc thông tin không liên quan tới sản phẩm như thông tin giới thiệu của shop.

Ảnh sản phẩm phải là ảnh thật 100% sản phẩm mà shop bán

Phải có ít nhất một ảnh thật của sản phẩm cho chính người bán chụp, trong ảnh này diện tích sản phẩm phải chiếm ít nhất 40% diện tích ảnh. Đặc biệt, không được để hiện tượng treo cái này, bán cái khác. Ảnh hưởng đến cả danh tiếng của shop bạn và shopee.

Chú ý về tính chất của ảnh sản phẩm

  • Không đăng ảnh khỏa thân, khiêu gợi, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
  • Hình ảnh của sản phẩm trên shopee chủ yếu là hình vuông, theo kích thước chung mà bên shopee quy định. Do đó, kích thước  ảnh chuẩn trên Shopee cần được thiết kế là ảnh vuông để cho hiển thị đẹp và phù hợp nhất.

chụp ảnh sản phẩm nền trắngv

chụp ảnh sản phẩm nền trắngDịch vụ chụp ảnh sản phẩm nền trắng tại King Media

Đừng ngần ngại liên hệ King Media qua các kênh sau để được tư vấn, hướng dẫn các cách chụp hình sản phẩm đẹp, bắt mắt nhất. Và đặt các dịch vụ chụp hình sản phẩm tại nhà King nhé.

Xem thêm:

Biên tập viên

Trả lời