3 lưu ý khi sử dụng phông nền trắng chụp ảnh – King Media

Linh Giang / Blog / / 0 Comments / Like this
Sử dụng phông trắng để tạo nên bức ảnh sản phẩm bắt mắt.
Đánh giá bài viết

Chụp ảnh sản phẩm với phông nền trắng là cách chụp phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Chính vì lý do này mà có rất nhiều người tìm hiểu cách chụp và thực hiện những shoot hình với loại phông nền này. Thực chất việc tạo ra những tấm hình đẹp, độ sắc nét cao và tạo ấn tượng cho người xem với phông nền này không quá khó. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết này để tìm hiểu ngay 3 lưu ý khi sử dụng phông nền trắng chụp ảnh sản phẩm nhé !!!

Chụp ảnh sản phẩm trên phông nền trắng là gì?

Có thể hiểu thì đây là cách chụp ảnh sản phẩm sử dụng nền trắng với mục đích là làm nổi bật được độ nổi khối cũng như các chi tiết có trên sản phẩm một cách chân thực nhất. Khách hàng có thể yêu cầu phông nền trắng tinh, trắng sáng hay trắng bóng còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng.

Lý do nên sử dụng phông nền trắng chụp ảnh

Sở dĩ những shoot hình sản phẩm chụp trên phông nền trắng được các shop kinh doanh online ưu tiên đăng tải nhiều lên các trang bán hàng, trang thương mại điện tử,… là bởi vì lý do sau đây:

  • Hình ảnh xuất hiện trên phông nền trắng sẽ không gây rối mắt và tăng sự tập trung cho người xem.
  • Những shoot hình được thực hiện theo cách này sẽ cung cấp những thông tin chân thực và các nhìn khách quan nhất đến cho khách hàng.
  • Hình ảnh trên phông nền trắng thường được truyền thông ưu tiên hơn, từ đó dễ dàng tiếp cận được những đối tượng khách hàng tiềm năng.

Cần chuẩn bị những gì khi chụp hình trên phông nền trắng

Sau đây là những dụng cụ không thể thiếu trong một buổi chụp hình với phông nền trắng mà bạn cần lưu ý:

  • Phông nền trắng: Nên chuẩn bị từ 3 đến 4 miếng để tạo được khuôn phù hợp.
  • Máy ảnh hoặc điện thoại: Ưu tiên sử dụng máy ảnh để đạt được chất lượng hình ảnh tốt nhất còn nếu không có bạn thể sử dụng điện thoại. Lưu ý trước khi chụp ảnh hãy dùng khăn lau chuyên dụng để làm sạch ống kính nhé.
  • Ánh sáng: Có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo, tuy nhiên phải căn chỉnh ánh sáng phù hợp tránh tình trạng cháy sáng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.
  • Sản phẩm: Đây là dụng cụ quan trọng nhất không thể thiếu khi chụp ảnh, nên chọn những sản phẩm có bao bì mới và hộp đựng sản phẩm không móp méo.

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm nền trắng

chụp ảnh sản phẩm nền trắng

3 lưu ý khi chụp ảnh với phông nền trắng

Chụp ảnh với phông nền trắng không quá khó nếu như bạn nắm được những lưu ý mà chúng tôi đề cập dưới đây:

  • Không nên đặt sản phẩm quá gần với hậu cảnh: Việc bạn chụp ảnh sản phẩm mà vật quá gần với hậu cảnh sẽ gây nên tình trạng bóng của vật đè lên nền, điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến ánh sáng trong shoot hình.
  • Không nên đặt đèn trước sản phẩm và không nên dùng flash: Trường hợp bạn sử dụng đền ở phía trước đối tượng sẽ khiến bóng đổ lên nền. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 3 nguồn sáng chính từ 3 hướng là đỉnh vật, bên phải và bên trái để mang đến nguồn sáng tuyệt nhất.
  • Tắt hết các nguồn sáng không liên quan: Một lưu ý mà nhiều người thường quên mất là hãy tắt đi những loại ánh sáng khác có trong phòng chụp, việc này giúp cho ánh sáng trong bức hình của bạn được nhất quán.

Studio chụp ảnh sản phẩm uy tín tại TPHCM

King Media tự hào là studio hàng đầu trong lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm và quay phim sản phẩm tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận. Chúng tôi chuyên cung cấp các gói chụp ảnh sản phẩm thời trang, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn, đồ gia dụng, phụ kiện công nghệ, hình ảnh nội thất, bàn ghế, kiến trúc,…. Xây dựng hình ảnh kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, TikTokShop, Webstite,.. cho các doanh nghiệp, công ty, shop bán hàng online .

THÔNG TIN LIÊN HỆ KING MEDIA

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua Zalo/ Phone/ Email, thời gian làm việc:

T3 – T6: 8:30am ~ 20:00pm

T7,CN: 9:00am ~ 18:00pm

Một lần nữa chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những quý khách đã và đang trải nghiệm dịch vụ chụp ảnh sản phẩm tại King Media. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng để nâng cấp dịch vụ để gửi gắm đến khách hàng những sản phẩm hình ảnh tuyệt vời nhất.

Biên tập viên

Trả lời