4 tips chụp ảnh mỹ phẩm đẹp mê mẫn – King Media

Linh Giang / Blog / / 0 Comments / Like this
Đánh giá bài viết

4 tips chụp ảnh mỹ phẩm đẹp mê mẫn – King Media

Kinh doanh mỹ phẩm đang là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh và cực kì mạnh. Chính vì thế mà nhu cầu xây dựng hình ảnh cho thương hiệu, uy tín đối với khách hàng và làm tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ ngày càng được tăng cao. Thấu hiểu nổi trăn trở đó của nhà kinh doanh, King Media mách nhỏ 4 tips chụp ảnh mỹ phẩm đẹp mê mẫn, hy vọng sẽ giúp bạn có những bộ hình thật chất lượng phục vụ cho công việc ngày càng thuận lợi !

Lựa chọn conept phù hợp để chụp ảnh mỹ phẩm đẹp mê mẩn

Sau đây là 3 concept chủ yếu mà team nhà King Media nhận thấy rằng phù hợp nhất với hình ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp, nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng:

  • Concept chụp ảnh mỹ phẩm với phông nền đơn sắc ( chủ yếu là trắng ): Đây là concept phổ biến nhất, dễ dàng bắt gặp trên các sàn thương mại điện tử như Shoppe, Lazada, Tiki, Tiktokshop,…Bởi vì concept này khá đơn giản, chi phí thấp, mà hiệu quả hình ảnh mang lại rất tốt. Thu hút được sự tập trung của người xem vào sản phẩm chính, phô ra được tất cả các chi tiết mà không bị lẫn bởi màu phông nền, miêu tả chân thực sản phẩm, tạo lòng tin đối với khách hàng giúp họ dễ dàng quyết định mua sản phẩm.
  • Concept chụp ảnh mỹ phẩm cùng với đạo cụ kết hợp kể chuyện: Team nhà King Media nhận thấy rằng đây là một concept đòi hỏi khả năng sáng tạo rất cao. Bởi vì ngoài chụp ảnh mỹ phẩm thì bạn còn truyền tải những câu chuyện , thông điệp từ đó làm tăng giá trị nhân văn của hình ảnh, tạo nên nét riêng cho sản phẩm của bạn. Để làm được điều đó thì việc lựa chọn phông nền và đạo cụ là vô cùng quan trọng. Có vô vàn đạo cụ để bạn đưa vào khung hình, nhưng chúng phải thống nhất và hài hòa với nhau, mục đích là làm nổi bật lên sản phẩm, tạo ấn tượng đặc biệt để người xem dễ dàng nhận diện thương hiệu.
  • Concept chụp ảnh sản phẩm với người mẫu:Team nhà King Media nhận thấy đây là concept chụp ảnh mỹ phẩm rất đẹp và có kinh phí nhỉnh hơn 2 concept trước. Ở concept này, khung hình sẽ có sự hiện diện của người mẫu, đây cũng có thể xem là gương mặt đại diện cho thương hiệu của bạn. Vì thế yêu cầu khắt khe hơn trong việc lựa chọn người mẫu ( thường ưu tiên người nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng trên mxh hoặc người có ngoại hình đẹp và kinh nghiệm trong nghề ), nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng khi không biết tìm người mẫu ở đâu, nhà King Media ngoài cung cấp dịch vụ chụp ảnh thì kèm theo đó là cung cấp người mẫu ảnh nếu bạn có nhu cầu.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng để chụp ảnh mỹ phẩm đẹp mê mẩn

Ánh sáng tự nhiên là điều kiện lí tưởng nhất để chụp ảnh mỹ phẩm đẹp mê mẩn, bạn nên chụp ở nơi có ánh sáng tốt như ở bên cửa sổ, thời điểm thích hợp là vào 8h-10 và 14h-16h để có những shoot hình hoàn hảo nhất. Có thể sử dụng thêm đèn để bổ trợ ánh sáng nếu thời tiết không quá ưu ái, nhưng không nên quá phụ thuộc chúng vì sẽ khiến cho chất lượng màu sắc giảm đi, hạn chế chụp ảnh mỹ phẩm buổi tối, hoặc nơi có ánh sáng yếu.

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh mỹ phẩm tại King Media

3.Góc chụp phù hợp với từng loại mỹ phẩm khác nhau

Mỗi loại mỹ phẩm sẽ có hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau, vì thế bạn cần biết cách lựa chọn góc chụp sao cho phù hợp và tôn lên sản phẩm của bạn một cách đẹp mắt nhất.

Đối với những sản phẩm có dáng cao thì bạn có thể sử dụng góc chụp chính diện. Sẽ tôn lên được chiều cao, kích thước sản phẩm và góc máy khi chính diện với sản phẩm thì logo thương hiệu sẽ được nổi bật, tạo ấn tượng với khách hàng.

Với những sản phẩm có dáng thấp, bẹt thì bạn nên sử dụng góc chụp từ trên xuống. Ở góc chụp này sẽ bao quát được toàn bộ khung hình, thấy rõ toàn bộ chi tiết cũng như bố cục từ đó giúp truyền tải được thông điệp của bạn vào hình ảnh một cách dễ dàng, đưa người xem đến gần hơn với sản phẩm của bạn.

Chỉnh sửa hình ảnh

Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện hình ảnh của bạn. Yêu cầu bạn phải có kỹ năng photoshop, sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh để hoàn thiện những chi tiết mà khi chụp ảnh chưa thể khắc phục.

Hy vọng 4 tips chụp ảnh mỹ phẩm đẹp mê mẫn mà ekip nhà King Media chia sẻ có thể giúp ích cho bạn ! Nếu bạn cảm thấy gặp khó khăn thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với King Media để được tư vấn nhé.

Thông tin liên hệ King Media

King Media tự hào là studio hàng đầu trong lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm và quay phim sản phẩm tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận. Chúng tôi chuyên cung cấp các gói chụp ảnh sản phẩm thời trang, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn, đồ gia dụng, phụ kiện công nghệ, hình ảnh nội thất, bàn ghế, kiến trúc,….Xây dựng hình ảnh kinh doanh cho các doanh nghiệp, công ty, shop bán hàng online, trang web.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Biên tập viên

Trả lời