Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm 2023

Linh Giang / Blog / / 1 Comment / Like this
Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm
Đánh giá bài viết

 Bạn đang muốn tìm hiểu về ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm? Có phải bạn đang không biết giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, đâu mới là ánh sáng phù hợp nhất cho nhiếp ảnh? Vậy hãy cùng King Media đến ngay với bài viết này nhé.

Ánh sáng tự nhiên

Ưu điểm – Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm

Ánh sáng tự nhiên có thể lấy từ ánh sáng cửa sổ nhà bạn. Qua đó có thể thấy được đây là một giải pháp hết sức đơn giản. Không hề tốn kém chi phí mà vẫn có được nguồn sáng tốt nhất, đưa đến cái nhìn tự nhiên. Lúc này bạn chỉ cần định hình được phong cách là đã có thể tiến hành chụp ảnh.

Khuyết điểm – Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm

 1. Khó có thể kiểm soát được ánh sáng. Bởi ánh sáng tự nhiên có thể thay đổi liên tục. Cũng từ đây mà các yếu tố như màu sắc hình ảnh, chất lượng ảnh sẽ bị thay đổi.
 2. Ánh sáng tự nhiên có thể dẫn đến tình trạng phơi sáng lâu hơn. Bên cạnh đó còn là cài ISO cao hơn, về mặt tiếng ồn hay hạt không mong muốn.
 3. Ánh sáng tự nhiên có thể mang đến những vấn đề không mong muốn. Có thể kể đến như là hiện tượng phản xạ, trộn màu nguồn
 4. Nếu bạn đang có dự định chụp toàn bộ catalog ảnh sản phẩm. Thì bạn phải xác định sẽ đối mặt với sự khó khăn về nhất quán màu sắc trong bộ đó.

Ví dụ: Nếu như bạn đang muốn chụp ảnh chiếc ví cùng người mẫu xinh đẹp bên khung cửa sổ vào một buổi sáng nắng ấm, khung cảnh thật là tuyệt vời. Tuy nhiên khung cảnh này sẽ thay đổi theo thời gian, về cả ánh sáng khi mặt trời bắt đầu lên cao hoặc mặt trời đi xuống. Vậy làm thế nào để bạn có thể đồng bộ được về giao diện, ánh sáng và màu sắc cho hết thảy bộ hình của bạn? Đây là ví dụ điển hình về sự thay đổi ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm
Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm
Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm
Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm
Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm
Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm

Ánh sáng nhân tạo

Ưu điểm – Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm

 1. Ánh sáng nhất quá toàn bộ
 •  Có thể khẳng định rằng ánh sáng nhất quán chính là ưu điểm lớn nhất của ánh sáng nhân tạo. Và đặc biệt quan trọng khi nó được ứng dụng vào chụp ảnh sản phẩm. Trong những shoot hình sản phẩm, đòi hỏi cao về sự cân bằng màu sắc chính xác. Và điều này chỉ có thể được thành lập dưới một nguồn sáng không đổi. Còn nếu trường hợp khách hàng của bạn yêu cầu muốn chụp các sản phẩm khác với màu sắc tương tự. Thì bạn chỉ cần dễ dàng lưu lại các thông số đã cài đặt trong mấy ảnh. Lựa chọn địa điểm chụp là bạn đã có thể tiến hành chụp shoot hình sản phẩm mới tương tự với sản phẩm cũ rồi.
 • Trong những bối cảnh được thiết kế và có sự sáng tạo cao. Thì ánh sáng phù hợp đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nhất là những buổi chụp kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Nếu ánh sáng không được cố định, liên tục thay đổi trong quá trình làm việc. Thì chắc chắn năng suất công việc và chất lượng hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.
Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm
Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm
Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm
Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm
Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm
Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm
Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm
Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm

2.Kiểm soát

 • Ưu điểm tiếp đến của ánh sáng nhân tạo chính là bạn dễ dàng kiểm soát được nguồn sáng. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chúng theo ý muốn cá nhân.

Khuyết điểm – Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm

 1. Chi phí: Để sở hữu được nguồn ánh sáng nhân tạo chất lượng bạn cần phải đầu tư vào đây.
 2. Không gian: Hạn chế của ánh sáng nhân tạo là chỉ có thể làm sáng được ở một không gian nhất định, bị bó buộc. Để tạo được diện tích lớn có ánh sáng thì cần rất nhiều công cụ hỗ trợ.
 3. Khi muốn mua dụng cụ ánh sáng, bạn cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ về nhu cầu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chụp ảnh trái cây nền trắng ấn tượng 2023

Những điều cần lưu ý – Ánh sáng trong chụp ảnh sản phẩm

– Nguồn sáng: Với lều ánh sáng, bạn có thể sử dụng được nhiều nguồn sáng khác nhau. Tuy nhiên cần lưu ý rằng nên cần sử dụng hai bóng đền với công suất 100W đặt vào hai bên. Đây là ánh sáng cho điều kiện chuẩn.

– Phông nền: Phông nền trong chụp ảnh sản phẩm cần đảm bảo được rẳng sẽ thể hiện ánh sáng chiếu từ bên cạnh, hạn chế từ đằng sau. Phông nền sạch, không nếp nhăn thể hiện sự chuyên nghiệp cho buổi chụp cũng như giảm thiểu công đoạn trong khâu hậu kì.

Lời kết

Trên đây là những loại phông nền chụp ảnh sản phẩm đang hot hiện nay mà King Media muốn gợi ý tới bạn. Tùy vào concept bạn định hướng tới để chọn loại phông nền sao cho phù hợp nhé. Theo dõi King Media để có thêm nhiều kiến thức hay về cách chọn phông nền.

Studio chụp ảnh sản phẩm uy tín tại TPHCM

King Media tự hào là studio hàng đầu trong lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm và quay phim sản phẩm tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận. Chúng tôi chuyên cung cấp các gói chụp ảnh sản phẩm thời trang, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn, đồ gia dụng, phụ kiện công nghệ, hình ảnh nội thất, bàn ghế, kiến trúc,…. Xây dựng hình ảnh kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, TikTokShop, Webstite,.. cho các doanh nghiệp, công ty, shop bán hàng online .

THÔNG TIN LIÊN HỆ KING MEDIA

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua Zalo/ Phone/ Email, thời gian làm việc:

T3 – T6: 8:30am ~ 20:00pm

T7,CN: 9:00am ~ 18:00pm

Một lần nữa chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những quý khách đã và đang trải nghiệm dịch vụ chụp ảnh sản phẩm tại King Media. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng để nâng cấp dịch vụ để gửi gắm đến khách hàng những sản phẩm hình ảnh tuyệt vời nhất.

Biên tập viên

1 Comment

  Pingback: Hướng dẫn 9 cách chụp ảnh món ăn nhìn hấp dẫn nhất

Trả lời