Hướng dẫn 3 cách chụp hình sản phẩm đẹp, bắt mắt – King Media

Thao LEE / Blog / / 0 Comments / Like this
chụp ảnh sản phẩm
Đánh giá bài viết

Thời gian gần đây, khá nhiều bạn gửi thắm mắc đến hòm thư giải đáp nhà King Media. Trong đó, câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất là cách chụp hình sản phẩm đẹp trong studio? Hôm nay ad sẽ chia sẻ cho các bạn một vài tips để chụp hình sản phẩm thật đẹp và chuyên nghiệp nhé.

cách chụp hình sản phẩm đẹp
Studio chụp hình hộp quà bán hàng online

Top #3 cách chụp hình sản phẩm đẹp mà bạn nên biết

Chụp hình sản phẩm với layout tương hỗ

Tips này đồng nghĩa với việc là làm cho background bớt trống bằng cách set up các layout chụp. Việc chọn các layout sao cho phù hợp với sản phẩm, và hỗ trợ làm nổi sản phẩm vô cùng quan trọng. Cần phải chú ý đến màu sắc, hình dạng, kích thước các sản phẩm và chọn các phụ kiện để thêm vào layout cho phù hợp. Đây là cách chụp hình sản phẩm đẹp đâu tiên.

cách chụp hình sản phẩm đẹp
studio Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm bán hàng online

Đặc biệt tránh các trường hợp nền màu quá nổi, các phụ kiện nhìn nhấn hơn, đẹp hơn so với sản phẩm. Quá nhiều chi tiết trong một khung hình, dẫn đến thừa thãi và rối mắt… Các bạn nên chọn các phụ kiện sao cho phù hợp ví dụ chụp ảnh sản phẩm quần áo thì chọn giấy báo, hoa khô, túi xách kèm… Chụp mỹ phẩn thì để các loại nguyên liệu có thành phần liên quan lên như dầu Olive, quả Óc chó, hạt đậu nành, Bơ, Cam…

chụp ảnh sản phẩm thức ăn
studio Chụp ảnh sản phẩm thức ăn bán hàng online

Cách căn góc chụp hình sản phẩm đẹp

Việc căn chỉnh các góc chụp sao cho rõ nét và chi tiết sản phẩm nhất cũng được quan tâm hông kém. Rõ ràng nếu có một background đẹp, mà chụp bị out nét, bị bể hình thì coi như uổng công rồi. Chính vì vậy, ta cần học qua các lớp cấp tốc ngắn hạn để nắm thêm các kiến thức về nhiếp ảnh. Hoặc một cách khác nhanh hơn và thực tế hơn là đi theo phụ thợ chụp chính. Như vậy thì việc chọn các góc chụp làm sao cho đẹp không là vấn đề với các bạn nữa rồi có phải không nào?

chụp ảnh sản phẩm
Studio chụp ảnh giày bán hàng online

cách chụp hình sản phẩm đẹp với hiệu ứng động

Hiệu ứng động là gì? Không phải như những hình ảnh động mà các bạn hay đặt làm hình nền điệu thoại, laptop đâu nha. Hiệu ứng động trong cách chụp hình sản phẩm đẹp là tạo cảm giác sống động, chuyển động trong bức ảnh. Lưu ý là chỉ tạo cảm giác thôi, nên các bạn đừng hiểu lầm hai khái niệm này nha.

Cách hiệu ứng động hay sử dụng là xông tinh dầu, tạt nước, thổi gió… Khi chụp lên sẽ làm cho các bức ảnh có cảm giám sống động cứ như đang nhìn thấy ở ngoài đời thực vậy. Tất nhiên, cho phí cho việc chụp hiệu ứng động sẽ cao hơn so với các concept chụp thông thường khác.

cách chụp hình sản phẩm đẹp
Chụp ảnh thức ăn bán hàng online

Hướng dẫn cách chụp hình sản phẩm đẹp với nền trơn

Chụp ảnh sản phẩm với nền trơn có thể nói là một trong những concept phổ biến nhất và hiệu quả nhất. Bởi tính ứng dụng cực cao và khả năng phù hợp với mọi sản phẩm. Đây cũng chính là lý do vì sao hôm nay ad sẽ chọn concept chụp ảnh sản phẩm nền trơn để tư vấn cho các bạn cách chụp hình sản phẩm đẹp.

Cách chụp hình sản phẩm đẹp, khi chụp ảnh sản phẩm với nền trơn thì cần chú ý tới 2 yếu tố chính sau:

cách chụp hình sản phẩm đẹp
Studio chụp hình đồng hồ bán hàng online

Về Độ sáng liên quan đến Độ bão hòa và Hướng đèn chụp. Việc setup đèn chụp sao cho đối xứng giúp cho sản phẩm chụp lên được rõ ràng và sắc nét hơn. Việc set up này có ảnh hưởng đến đổ bóng sản phẩm. Chỉnh độ bão hòa giúp chụp sản phẩm không bị bóng, chá sáng…

Về cách đặt sản phẩm sao cho trọng tâm. Để dồn mọi sự chú ý của người mua hàng trong 2s đầu tiên. Sao cho thật trọng tâm, thật nổi bật để khi nhìn vào hình chụp là biết ngay đó chính là sản phẩm gì, của thương hiệu gì…

cách chụp hình sản phẩm đẹp
Chụp ảnh sản phẩm mũ thời trang bán hàng online

Dịch vụ chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp tại King Media

Đừng ngần ngại liên hệ King Media qua các kênh sau để được tư vấn, hướng dẫn các cách chụp hình sản phẩm đẹp, bắt mắt nhất.

Xem thêm:

Biên tập viên

Trả lời