Quy định tiêu chuẩn ảnh sản phẩm shopee năm 2022 – King Media

Thao LEE / Blog / / 0 Comments / Like this
chụp ảnh vali bán hàng online
Đánh giá bài viết

Shopee – Sàn Thương mại điện tử số 1 Việt Nam

Xu hướng tiêu dùng hiện nay đang dần chuyển sang hình thức mua bán trên các sàn thương mại điện tử. Không chỉ bởi sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian, sự đa dạng về các loại sản phẩm, mà còn vì những chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn. Thậm chí khi mua hàng online trên shopee còn rẻ hơn mua tại cửa hàng.Chỉ tranh thủ giờ nghỉ trưa, hay vài phút ngắn ngủi trong khi chờ xe bus là bạn đã có thể mua sắm bằng chiếc điện thoại thông minh của mình. Do đó, ngày càng nhiều người lựa chọn mua sắm trên shopee thay vì mua hàng trực tiếp.

Chắc hẳn các tín đồ mua sắm không ai là không biết đến Shopee – Sàn Thương mại điện tử số 1 tại Việt Nam. Shopee hiện đang là xu hướng kinh doanh của cá nhân hoặc doanh nghiệp bán lẻ trên toàn quốc. Bất cứ cá nhân nào cũng có thể tạo tài khoản bán hàng trên Shopee với thủ tục vô cùng đơn giản. Do đó Shopee luôn là sự lựa chọn số 1 của các Shop bán hàng.

chụp ảnh vali bán hàng online
Chụp ảnh vali đẹp

Tầm quan trọng của ảnh sản phẩm Shopee

Sự đa dạng hàng hóa và thương hiệu trên Shopee đi kèm với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Chỉ với 1 sản phẩm, sẽ có hàng chục thậm chí hàng trăm nghìn sản phẩm tương tự được rao bán. Do đó, để bán được hàng, gian hàng của bạn phải tạo được sự ấn tượng và uy tín.

Đối với việc bán sản phẩm online, thì hình ảnh là quan trọng nhất. Bên cạnh chú thích và mô tả sản phẩm dạng văn bản, thì “Trăm nghe không bằng một thấy”, hình ảnh sản phẩm sẽ khiến khách hàng quyết định mua hay không. Khách hàng sẽ luôn quan sát sản phẩm trước khi mua. Khi mua hàng online, không được cầm nắm sản phẩm, thì hình ảnh sẽ giúp khách hàng hình dung rõ nhất về màu sắc, kích cỡ, chất liệu, kiểu dáng cũng như công dụng của sản phẩm.

studio chụp ảnh đẹp
Chụp ảnh sản phẩm mũ thời trang bán hàng online

chụp ảnh túi xách
studio chụp ảnh túi xách bán hàng online

Bởi thế nên hình ảnh ấn tượng, mô tả sản phẩm rõ ràng sẽ làm nên thành công cho gian hàng của bạn.

Quy định tiêu chuẩn ảnh sản phẩm shopee năm 2022

Hình ảnh sản phẩm shopee phải là ảnh chụp rõ ràng, chi tiết tình trạng sản phẩm. Và không được để những hình ảnh không liên quan đến sản phẩm này. Đối với mỗi sản phẩm, Shopee cho phép người bán đăng tối đa 9 hình ảnh, trong đó bao gồm cả ảnh đại diện của sảm phẩm. Kích thước ảnh sản phẩm Shopee tối thiểu là 500 x 500 pixel ngoài ra ảnh phải có độ phân giải 72dpi.

Trong đó, Shopee yêu cầu người bán cung cấp ít nhất một hình ảnh sản phẩm thật do chính người bán tự chụp. Chính điều này khiến khách hàng có thêm niềm tin với sản phẩm cũng như với Shopee. Đối với ảnh sản phẩm shopee này cần chiếm tối thiểu 40% diện tích ảnh. Điều này sẽ giảm thiểu nguy cơ khách hàng mua về sản phẩm khác so với ảnh đăng bán trên Shopee.

Áo vest đẹp
chụp ảnh áo vest đẹp bán hàng online

Ảnh sản phẩm shopee nên kèm theo thương hiệu cá nhân của shop ví dụ như ảnh có gắn logo. Để tạo ấn tượng, khiến khách hàng nhớ tới thương hiệu của shop, cũng như tăng độ uy tín cho shop. Bên cạnh đó, gắn thương hiệu cá nhân của shop vào hình ảnh sản phẩm, sẽ tránh được việc hình ảnh sản phẩm bị đánh cắp. Bạn có thể tạo thêm khung ảnh hoặc thiết kế những hình ảnh ấn tượng có dấu ấn riêng để tạo điểm nhấn hơn so với hàng trăm nghìn những bức ảnh của gian hàng khác trên Shopee. 

chụp ảnh sản phẩm giày cao gót đẹp
Studio chụp ảnh giày cao gót bán hàng online

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm từ King Media

King Media sở hữu phòng chụp rộng rãi được thiết kế để chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cho các công ty, đối tác cũng như các cơ sở làm ăn lớn nhỏ ở Tp.HCM. Nếu bạn có nhu cầu chụp ảnh sản phẩm thì liên hệ chúng tôi qua các kênh sau đây dưới nhé.

Xem thêm:

Biên tập viên

Trả lời