Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm 2023

Linh Giang / Blog / / 0 Comments / Like this
Hình ảnh sản phẩm độc đáo và tinh tế
Đánh giá bài viết

Bạn đang quan tâm đến cách thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm? Vậy hãy cùng King Media đến ngay với bài viết này nhé.

Tìm hiểu về ánh sáng trong Studio

Trong studio có 3 loại ánh sáng nhân tạo được sử dụng nhiều nhất:

 • Key Light: Đây là nguồn ánh sáng chính. Thường được đặt ở vị trí hướng thẳng tới sản phẩm, lệch so với trục chính của máy ảnh.
 • Fill Light: Đây là ánh sáng phụ. Với cường độ thấp hơn ánh sáng chính. Và thường được đặt ở phía đối diện so với máy ảnh
 • Back Light: Đây là loại đèn được đặt phía sau sản phẩm chính. Với mục đích là nâng cao độ nổi bật của sản phẩm so với phông nền
  Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm
  Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm
  Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm
  Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm
  Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm
  Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm

  Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm
  Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm

Những yếu tố quan trọng trong chụp ảnh sản phẩm

Nền chụp ảnh sản phẩm – Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm

Trong chụp ảnh, thì sản phẩm chính luôn được ưu tiên nổi bật hơn phông nền. Chính vì lẽ đó mà loại phông nền trắng, phông nền liền mạch thường được ưu tiên sử dụng nhiều trong chụp ảnh sản phẩm. Như vậy sẽ giúp nhiều ảnh gia dễ dàng lọc ảnh từ nền để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Thế nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng không phải bất kỳ hình nào chụp trên nền trắng cũng đẹp. Vì thế bạn nên lựa chọn màu sắc nền phù hợp nhất với sản phẩm của mình để có được hình ảnh độc đáo, sáng tạo, bắt mắt nhé.

Vị trí chiếu sáng tốt nhất để chụp ảnh sản phẩm – Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm

Ánh sáng là yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định đến chất lượng hình ảnh sản phẩm của bạn. Khi đã bố trí các yếu tố như bối cảnh và hậu cảnh xong. Bạn nên cân nhắc về việc bố trí đánh đền sao cho chất lượng hình ảnh tốt nhất. Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn nên thử đánh đèn ở nhiều góc độ và xem đâu là góc độ tốt nhất. Từ đó có thể rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chụp ảnh giày đẹp, chuyên nghiệp 2023

Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm
Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm
Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm
Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm
Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm
Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm

Độ cứng và độ mềm của ánh sáng – Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm

Độ cứng và độ mềm là 2 yếu tố về ánh sáng cực kỳ quan trọng. Với những loại ánh sáng không khuếch tán mà đánh trực tiếp sẽ tạo nên bóng cứng trên sản phẩm. Yếu tố này có thể tùy thuộc vào mục đích mà người chụp điều chỉnh.

Còn với ánh sáng mềm, nhiếp ảnh gia có thể điều chỉnh bằng cách di chuyển đèn từ khoảng cách xa gần. Nên lưu ý rằng việc điều chỉnh ảnh sáng đền có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ảnh chụp.

Bộ khếch tán ánh sáng cũng là dụng cụ để bạn sử dụng trong thay đổi chất lượng ánh sáng hiệu quả. Có thể kể đến đó là softbox, ô hay dù phản xạ ánh sáng. Các dụng cụ này sẽ giúp bạn định hình được ánh sáng mong muốn cũng như đa dạng được nguồn sáng để ứng dụng vào nhiều tình huống khác nhau. Với mỗi sản phẩm cùng các tính năng nổi bật khác nhau mà bạn cần có được nguồn sáng khác. Đó có thể là ánh sáng cứng hay ánh sáng mềm tùy thuộc vào sự phù hợp.

Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm
Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm

Chọn ánh sáng liên tục hay ánh sáng nhấp nháy? – Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm

Ánh sáng liên tục là loại ánh sáng cung cấp xuyên suốt từ lúc bạn bật cho đến khi bạn tắt đó. Ưu điểm của loại ánh sáng liên tục này chính là bạn có thể dễ dàng kiểm soát được nguồn sáng. Thông qua việc bạn di chuyển nó xung quan sản phẩm. Bên cjanh đó bạn cũng có thể quan sát được ánh sáng tương tác với sản phẩm như thế nào. Để điều chỉnh mà đưa ra hình ảnh đẹp mắt nhất

Còn với ánh sáng nhấp nháy, thì đây là loại ánh sáng được đồng bộ với máy ảnh của bạn khi bạn bật, nhấn nút chụp của máy ảnh. Khi so sánh cùng ánh sáng nhấp nháy, ta có thể thấy rằng ánh sáng liên tục đa năng hơn rất nhiều. Nó vừa có thể chụp ảnh, vừa có thể dùng để quay video cũng như tạo ra nhiều kiểu cho sản phẩm một cách phù hợp nhất. Trong khi đps ánh sáng nhấp nháy chỉ có thể được kích hoạt khi nhấp nút chụp trên máy ảnh. Bạn sẽ rất khó trong việc điều chỉnh ánh sáng tác động lên sản phẩm cả trước và sau khi chụp.

Lời kết

Trên đây là tất cả cách lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm 2023 mà King Media tổng hợp được. Mong rằng những mẹo trên có thể giúp bạn chụp được những bức ảnh ưng ý. Theo dõi King Media để biết thêm những mẹo khác nữa nhé.

Studio chụp ảnh sản phẩm uy tín tại TPHCM

King Media tự hào là studio hàng đầu trong lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm và quay phim sản phẩm tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận. Chúng tôi chuyên cung cấp các gói chụp ảnh sản phẩm thời trang, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn, đồ gia dụng, phụ kiện công nghệ, hình ảnh nội thất, bàn ghế, kiến trúc,…. Xây dựng hình ảnh kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, TikTokShop, Webstite,.. cho các doanh nghiệp, công ty, shop bán hàng online .

THÔNG TIN LIÊN HỆ KING MEDIA

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua Zalo/ Phone/ Email, thời gian làm việc:

T3 – T6: 8:30am ~ 20:00pm

T7,CN: 9:00am ~ 18:00pm

Một lần nữa chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những quý khách đã và đang trải nghiệm dịch vụ chụp ảnh sản phẩm tại King Media. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng để nâng cấp dịch vụ để gửi gắm đến khách hàng những sản phẩm hình ảnh tuyệt vời nhất.

Biên tập viên

Trả lời