Tiết lộ 6 mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp, ấn tượng và thu hút

Linh Giang / Blog / / 0 Comments / Like this
Hình ảnh sản phẩm quyến rũ và sang trọng
Đánh giá bài viết

Trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là khi thực hiện bán hàng trực tuyến, hình ảnh sản phẩm đóng vai trò quan trọng. Việc áp dụng các mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp giúp thương hiệu tạo ra bộ ảnh chân thực, hấp dẫn đối với người xem. Đây không chỉ là cơ hội để tăng cường lượng khách hàng tiềm năng mà còn là một cơ sở quan trọng để xây dựng uy tín cho thương hiệu. Hãy cùng King Media đi tìm hiểu chi tiết về 6 mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp, ấn tượng và thu hút tại bài viết dưới đây nhé:

Các mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp bạn nên biết

Để có những hình ảnh sản phẩm ấn tượng và thu hút, bạn nên thực hiện các mẹo sau đây:

Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ

Trước khi bắt đầu quá trình chụp ảnh sản phẩm, cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ để đảm bảo buổi chụp diễn ra suôn sẻ. Các dụng cụ này góp phần quan trọng vào sự thành công của buổi chụp, bao gồm:

  • Máy ảnh chuyên nghiệp: Lựa chọn máy ảnh thuộc dòng chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét và chân thực. Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra ống kính để đảm bảo sự sạch sẽ, sử dụng vải mềm chuyên dụng để làm vệ sinh.
  • Chân máy ảnh: Chân máy ảnh giữ vai trò quan trọng trong việc cố định vị trí của máy, giảm rung lắc và đảm bảo ảnh không bị mờ do run tay.
  • Hệ thống đèn chiếu sáng: Sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng để tạo ra không gian lung linh cho bức ảnh, giúp sản phẩm nổi bật hơn.
  • Đạo cụ và dụng cụ phù hợp: Sắp xếp đạo cụ và dụng cụ khác sao cho chúng phản ánh đúng sản phẩm và ý tưởng chụp. Những chi tiết này đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho bức ảnh trở nên sinh động và làm nổi bật sản phẩm.
mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp
mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp

mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp
mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp

mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp
mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp

Phông nền khi chụp ảnh sản phẩm đẹp

Một gợi ý tiếp theo để chụp ảnh sản phẩm đẹp là lựa chọn phông nền đơn sắc để làm cho sản phẩm chính nổi bật hơn. Phông nền có thể là trắng hoặc có màu sắc phù hợp với đặc tính của sản phẩm. Quyết định về loại phông nền sẽ phụ thuộc vào concept chụp ảnh và sự ưng ý cá nhân của bạn.

mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp
mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp

Bố cục chụp ảnh – Mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp

Chú ý rằng việc quan tâm đến bố cục chụp ảnh là quan trọng để tạo nên bức hình sinh động và nổi bật. Đồng thời, hạn chế việc sử dụng quá 4 đạo cụ khác nhau trong một khuôn hình để tránh tình trạng gây rối mắt cho bộ ảnh.

mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp
mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp

Điều kiện ánh sáng tốt

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chụp ảnh sản phẩm và hiện có hai lựa chọn chính là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Tuy nhiên, đảm bảo rằng bạn không chụp ngược sáng, vì điều này có thể tạo ra đối kháng màu sắc và làm mờ sản phẩm. Đồng thời, tránh chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, vì điều này có thể làm giảm chính xác của màu sắc sản phẩm. Với những mẹo chụp ảnh sản phẩm trên, bạn sẽ có cơ hội tạo ra bộ ảnh ấn tượng. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu, quá trình chụp ảnh có thể mất nhiều thời gian hơn.

kinh nghiệm chụp ảnh đồ uống
kinh nghiệm chụp ảnh đồ uống
Tạo hiệu ứng nước ngưng tụ khi chụp ảnh đồ uống

Lấy cảm hứng từ những thương hiệu bạn yêu thích

Luôn luôn có lợi khi tham khảo người khác để tìm kiếm nguồn cảm hứng. Có thể bạn đã có những thương hiệu ưa thích. Hãy quan sát cách họ chụp ảnh sản phẩm và tự đặt câu hỏi về cách chụp hoặc kỹ thuật tương tự có thể áp dụng cho sản phẩm của bạn.

Top 3 loại lens chụp ảnh sản phẩm

Chụp ảnh từ nhiều góc độ

Bằng cách chụp nhiều hình ảnh từ các góc độ khác nhau, bạn sẽ hiển thị sản phẩm của mình một cách chính xác đối với khách hàng. Nên thực hiện việc chụp ảnh với nhiều góc độ khác nhau và lựa chọn những bức ảnh ấn tượng nhất.

Thỉnh thoảng, ý tưởng về góc chụp tốt có thể nảy ra trong tâm trí, và đôi khi, tôi bất ngờ khi nhận ra rằng kết quả thực tế có thể hoàn toàn trái ngược với những gì tôi đã dự kiến. Ưu điểm của việc chụp ảnh sản phẩm là bạn có khả năng chụp nhiều hình ảnh và sau đó lựa chọn bức ảnh đẹp nhất một cách có chiến lược.

mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp
mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp

mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp
mẹo chụp ảnh sản phẩm đẹp

Studio chụp ảnh sản phẩm uy tín tại TPHCM

King Media tự hào là studio hàng đầu trong lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm và quay phim sản phẩm tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận. Chúng tôi chuyên cung cấp các gói chụp ảnh sản phẩm thời trang, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn, đồ gia dụng, phụ kiện công nghệ, hình ảnh nội thất, bàn ghế, kiến trúc,…. Xây dựng hình ảnh kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, TikTokShop, Webstite,.. cho các doanh nghiệp, công ty, shop bán hàng online .

THÔNG TIN LIÊN HỆ KING MEDIA

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua Zalo/ Phone/ Email, thời gian làm việc:

  • T3 – T6: 8:30am ~ 20:00pm
  • T7,CN: 9:00am ~ 18:00pm

Một lần nữa chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những quý khách đã và đang trải nghiệm dịch vụ chụp ảnh sản phẩm tại King Media. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng để nâng cấp dịch vụ để gửi gắm đến khách hàng những sản phẩm hình ảnh tuyệt vời nhất.

 

Biên tập viên

Trả lời