Hướng dẫn tạo 1 background chụp hình sản phẩm đẹp – King Media

Thao LEE / Blog / / 0 Comments / Like this
chụp ảnh hộp quà
Đánh giá bài viết

Các background chụp hình sản phẩm đẹp, bắt mắt và ấn tượng là điều không thể thiếu cho mỗi một lần thực hiện các dịch vụ chụp ảnh sản phẩm. Các sản phẩm của bạn có được nhấn mạnh hay không, được rõ ràng, được ấn tượng… hay không, chính là nhờ vào sự hỗ trợ của các phông nền này. Chính vì vậy, việc đầu tư set up một background xịn xò trước khi chụp là điều không thể thiếu.

Tầm quan trọng của các background chụp hình sản phẩm đẹp

Để cạnh tranh doanh số sản phẩm trong kinh doanh online

Kể từ cuối năm 2019, cho đến đỉnh điểm là cuối năm 2021, đầu năm 2022 là thời điểm bùng nổ của các dịch vụ kinh doanh bán hàng online. Các sàn thương mại điện tử lớn liên tục có những chiêu trò và chính sách kích cầu tiêu dùng bằng các chương trình giảm giá, mã free ship, tặng kèm sản phẩm… Trên các sàn lớn là hàng chục thậm chí hàng trăm các shop lớn nhỏ khác nhau cùng kinh doanh một mặt hàng. Đó là chưa kể đến các web riêng của những nhãn hàng, thương hiệu khác nhau chen chúc trên không gian mạng xã hội.

background chụp hình sản phẩm đẹp

Để nâng cao chất lượng hình ảnh sản phẩm dưới các background đẹp

Vậy, câu hỏi đặt ra là các shop làm thế nào để có thể cạnh tranh lẫn nhau? Không khó để chỉ ra các chiêu trò cạnh tranh của các thương hiệu này. Đó là việc trực tiếp hay gián tiếp đánh thẳng vào tâm lý người tiêu dùng. Mà tiêu biểu nhất là việc làm hài lòng, kích thích thị giác của người mua hàng. Có nghĩa là hình ảnh, video của các sản phẩm càng đẹp, càng rõ nét, càng chi tiết, sinh động càng tốt. Và để có được một bức ảnh đẹp thì các yếu tố về ánh sáng, về set up, về phông nền… là vô cùng quan trọng.

Tạo ra một background chụp hình sản phẩm  hài lòng khách hàng

Trong đó, đặc biệt phải kể đến chính là các background chụp hình sản phẩm đẹp, bắt mắt và ấn tượng. Cá nhiều loại, hay nhiều cách set up background khác nhau. Có thể là nền trơn, nền layout, nền động… Mỗi một bachground là có công dụng và cách dùng khác nhau. Các phông nền trơn, sáng làm nổi bật các sản phẩm. Các layout làm nhấn manh và bắt mắt người mua ngay từ lần đầu nhìn thấy, các phông nền động tạo sự lạ mắt và lý thú… Tựu chung lại, tất cả những cố gắng về việc tạo ra một background chụp hình sản phẩm đẹp chính là làm hài lòng khách hàng.

Hướng dẫn cách tạo 1 background chụp hình sản phẩm đẹp 

Chắc chắn rồi, sản phẩm là gì, thì chúng ta cũng sẽ chuẩn bị một background chụp có liên quan như thế. Việc này là yếu tố quyết định xem sản phẩm của bạn sẽ được người ta click vào xem hay là chỉ lướt qua. Có hai kiểu background cơ bản, đó chính là kiểu trơn và kiểu set up layout. Tùy từng sản phẩm và yêu cầu của khách hàng mà King Media sẽ có cách set up khác nhau sao cho phù hợp nhất. Tuy vậy, dù là chuẩn bị  kiểu background nào để chụp đi chăng nữa, ta cũng cần chú ý đến 3 điều sau:

background chụp hình sản phẩm đẹp

Setup một layout chụp hình phù hợp với sản phẩm

Nếu như chụp với nền trơn thì khá đơn giản. Thông thường hai kiểu nền trơn được chụp là nền màu basic như: đen, trắng, xám chụp đổ bóng và kiểu màu sắc như: vàng, hồng, xanh, các tông pastel… Ta sẽ xem xét màu sắc của sản phẩm để setup màu nền sao cho phù hợp, không chọi mắt người xem.

Đối với các kiểu layout, đồ ăn thường sẽ được chụp kèm với hoa, lá, trà, gia vị: chanh, ớt, tiêu… Mỹ phẩm thương chụp với nha đam, cam, kiwi, dâu tây… Trang phục thường chụp với nền kẻ ô, báo, hoa khô… Tức là, ta phải chọn những phụ kiện để set up layout sao cho liên quan đến sản phẩm. Như vậy là bạn đã có ngay một background chụp hình sản phẩm đẹp mắt rồi.

background chụp hình sản phẩm khô gà đẹp

Thêm phụ kiện vào để tạo điểm nhấn cho background

Các phụ kiện được thêm vào thường sẽ là những phụ kiện liên quan đến sản phẩm chụp. Sao cho cả khung hình không trở nên lạc quẻ với nhau mà chúng sẽ hỗ trợ, bổ trợ cho nhau. Ví dụ khi chụp ảnh quần áo ta có thể thêm mắt kính, túi xách, giầy… phối vào để nhìn tổng thể đẹp mắt và hợp lý.

background chụp hình sản phẩm đẹp
Chụp ảnh sản phẩm rượu vang

Hoặc khi chụp vali thì ta xếp sẵn những đồ dùng đi xa như bộ kid du lịch, quần áo… Muốn có background chụp hình sản phẩm đẹp, bạn có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn Team King Media để được chia sẻ từ A – Z nhé.

Chú ý sự hỗ trợ của ánh sáng làm bật các mảng nổi của background

Ánh sáng có thể nói là linh hồn của một bức ảnh. Điều chỉnh hướng chiếu, cường độ sáng, đổ bóng… Có thể làm cho tổng thể bức ảnh trở nên nghệ thuật hơn rất nhiều. Tất nhiên, trong chụp ảnh sản phẩm cũng vậy. Khi ánh sáng là cả linh hồn của bức ảnh, chiếu vào các background chụp hình sản phẩm đẹp và ấn tượng. Khi các nhiếp ảnh gia đặt tâm hồn nghệ thuật vào trong set up và chụp từng tấm ảnh, thì kết quả bạn sẽ nhận được một album đẹp hết hồn, hết ý, hết điểm chê.

Chụp hình sản phẩm với những background xịn xò tại King Media:

Xem thêm:

Biên tập viên

Trả lời